10 tính năng hàng đầu của màn hình tương tác Prospace

10 tính năng hàng đầu của màn hình tương tác Prospace

Chúng ta đang sống trong thời đại mà chúng ta có thể chạm, cuộn và lướt qua thông tin chỉ trong vài giây.

Quyết định có thể được thực hiện dễ dàng trên các thiết bị của chúng tôi – điện thoại, PC, thậm chí cả màn hình lớn có khả năng cảm ứng. Trong ngày càng nhiều lớp học, các nhà giáo dục đang chuyển từ máy chiếu và bảng trắng sang màn hình tương tác (còn được gọi là màn hình tương tác, bảng tương tác, màn hình cảm ứng tương tác và bảng thông minh) để tăng mức độ tương tác tổng thể trong các bài học. 

Vậy, màn hình tương tác là gì?

Về cơ bản, màn hình tương tác là một ‘máy tính bảng khổng lồ’ cung cấp cho giáo viên và học sinh các cơ hội năng động để tiếp cận hướng dẫn theo cách đã quen thuộc với nhiều người trong số họ. Nếu người dùng quen với việc sử dụng ngón tay của họ như một công cụ chọn và viết, thì màn hình tương tác là một bước nâng cao và có thể điều chỉnh được! Một số người có thể tự hỏi liệu khoản đầu tư vào công nghệ này có xứng đáng hay không. Hãy cùng xem xét 10 tính năng mà tất cả các nhà giáo dục nên xem xét trước khi quyết định. 

10 tính năng hàng đầu của màn hình tương tác 

1. Chất lượng hiển thị màn hình 

 Nhiều màn hình tương tác được thiết kế với độ phân giải 4K siêu nét, tạo ra hình ảnh sáng và rõ nét. Màn hình cũng có thể được xem từ xa và ở nhiều góc độ khác nhau, giúp học sinh xem nội dung bài học từ bất cứ đâu trong lớp học. Một số thương hiệu đảm bảo rằng bề mặt của màn hình được làm bằng kính có độ chói thấp để tối đa hóa độ rõ nét của màn hình. 

10 tính năng hàng đầu của màn hình tương tác Prospace
10 tính năng hàng đầu của màn hình tương tác Prospace 

2. Khả năng cảm ứng 

Trải nghiệm màn hình cảm ứng tương tác mang lại cảm giác quen thuộc và tự nhiên để người dùng có thể chú thích, tô sáng, di chuyển đối tượng và viết một cách mượt mà và không bị kéo. Nhiều màn hình tương tác phổ biến cho phép khả năng và cử chỉ chạm 20 điểm hoặc 10 cảm ứng kép. Ngoài ra, màn hình có thể nhận dạng bút cảm ứng, ngón tay và lòng bàn tay cho phép thực hiện nhiều hoạt động và mục đích sử dụng hơn. 

3. Hệ điều hành tương thích  

Để phát huy công dụng của chúng, nhiều màn hình tương tác tương thích với các hệ điều hành phổ biến nhất như Android, Windows hoặc mac OS. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu kết nối PC để người dùng có thể truy cập nội dung trực tiếp từ màn hình hiển thị.  

4. Dễ dàng thiết lập và sử dụng 

Các mẫu màn hình tương tác mới hơn có thể được sử dụng ngay lập tức, loại bỏ danh sách dài những việc cần làm như phân loại cáp, kết nối PC và hiệu chỉnh máy chiếu. Việc thiết lập đơn giản cũng có nghĩa là sử dụng ngay phần mềm và ứng dụng cài sẵn. Điều này đưa chúng ta đến… 

5. Giải pháp chìa khóa trao tay  

Màn hình tương tác thực sự sáng tạo và hiện đại là giải pháp chìa khóa trao tay hoàn chỉnh đi kèm với phần mềm lớp học và ứng dụng học tập. Đối với nhiều màn hình, phần mềm được thiết kế để cho phép giáo viên tạo các bài học và hoạt động tương tác bao gồm nhiều loại câu hỏi, đặt câu hỏi nhanh chóng để nhanh chóng đánh giá mức độ hiểu biết của học sinh và kết hợp nhiều phương tiện khác nhau như hình ảnh, video và trình chiếu slide. Những màn hình này cũng có thể đi kèm với các ứng dụng học tập bao gồm một loạt các chủ đề và chủ đề để củng cố những gì đang được dạy. 

10 tính năng hàng đầu của màn hình tương tác Prospace
10 tính năng hàng đầu của màn hình tương tác Prospace 

6. Tính năng cộng tác 

Một số màn hình tương tác có thể đồng bộ với tài khoản đám mây để cho phép người dùng làm việc từ bất kỳ vị trí nào, bất kỳ lúc nào. Trong trường hợp nhóm học không thể gặp mặt trực tiếp, các thành viên vẫn có thể chia sẻ, cộng tác và lưu nội dung vào đám mây. Đối với sinh viên học từ xa, phần mềm phản chiếu màn hình cho phép họ tham gia tích cực vào các bài học bằng thiết bị của họ. 

7. Tiết kiệm chi phí  

Màn hình tương tác không yêu cầu bóng đèn như máy chiếu, điều này giúp giảm thiểu chi phí đó cũng như việc bảo trì có thể yêu cầu. Ngoài ra, nếu màn hình đi kèm với phần mềm lớp học động và nhiều lựa chọn ứng dụng học tập, thì nhu cầu in trang tính sẽ giảm xuống. 

8. Bảo mật 

Khá nhiều thương hiệu màn hình tương tác đảm bảo an toàn cho người dùng bằng cách đưa vào các tùy chọn cho tất cả các màn hình trong trường học hoặc khuôn viên sẽ được quản lý tập trung bởi Nhóm CNTT và / hoặc Ban quản trị. Điều này cũng cho phép CNTT giám sát từng màn hình, gửi tin nhắn, cũng như tạo điều kiện bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

9. Tính di động 

Không giống như bảng tương tác hoặc máy chiếu, màn hình tương tác có thể được gắn trên tường và trên xe đẩy để chúng có thể được di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác. Nếu một trường học chỉ có thể đầu tư vào một vài màn hình so với một màn hình cho mỗi phòng, thì các lớp học có thể chia sẻ công nghệ tiên tiến và học sinh sẽ không cảm thấy như mình đang bỏ lỡ. 

10. Bao gồm đào tạo 

Hầu hết các thương hiệu và / hoặc nhà phân phối màn hình tương tác sẽ cung cấp đào tạo miễn phí để giúp các nhà giáo dục bắt đầu và sử dụng công nghệ hiện đại này ngay lập tức. Đào tạo thường bao gồm những điều cơ bản như sử dụng các công cụ chú thích, cách tải xuống và sử dụng phần mềm và ứng dụng cũng như cách truy cập tài nguyên và tài liệu từ đám mây hoặc internet. 

Nếu chúng ta khám phá nhiều loại màn hình tương tác có sẵn từ nhiều công ty, chúng ta có thể tìm thấy các tính năng bổ sung như công cụ hỗ trợ tiếp cận, chụp và ghi lại màn hình cũng như cảm biến khoảng cách để tự động tắt nguồn màn hình khi không có ai trong phòng. Thật thú vị khi khám phá ra rằng các nhà giáo dục và học sinh có thể làm được nhiều điều hơn thế nào với màn hình tương tác, đặc biệt là trong thời kỳ gia tăng đổi mới trong nhiều lĩnh vực công nghệ.  

Ở trên là các thông tin về màn hình tương tác PKLNS. Màn hình tương tác với nhiều tính năng nổi bật, đã và đang được sử dụng nhiều trên thị trường. Mặc dù thuộc phân khúc giá cao so với các thương hiệu màn hình khác, nhưng PKLNS đã tạo nên những điểm nổi bật riêng để giúp chiếc màn hình này mang lại nhiều giá trị và những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và xứng đáng với mức giá của nó.

Nếu bạn đang muốn tìm đến những trải nghiệm mới lạ từ chiếc màn hình tương tác? Hãy đến với Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam. Tại Việt Nam, Đại Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm của thương hiệu PKLNS.

Hotline: 024 3765 8333.

Miền Bắc: 05 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

Miền Nam: 518 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/pklnsvn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5349