Màn hình cảm ứng tương tác – cải thiện mức độ tương tác của sinh viên

Màn hình cảm ứng tương tác - cải thiện mức độ tương tác của sinh viên

Sinh viên ngày nay hoàn toàn từ thế hệ kỹ thuật số. Những người bản xứ kỹ thuật số này đọc lại ABC của họ và chỉ vào các hình dạng và màu sắc bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng tương tác trên máy tính bảng và điện thoại của cha mẹ họ. Khi họ chuyển sang học trong lớp học, những sinh viên hiện đại này mong đợi môi trường tương tác và tương tác cao trong lớp học. Trong khi đó, các trường vẫn chưa chuyển sang lớp học hiện đại có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội thu hút học sinh sâu sắc hơn nữa và cải thiện kết quả học tập.

Màn hình cảm ứng tương tác - cải thiện mức độ tương tác của sinh viên
Màn hình cảm ứng tương tác – cải thiện mức độ tương tác của sinh viên

Phòng học hiện đại

Lớp học hiện đại ngày nay sử dụng công nghệ kỹ thuật số và các công cụ nghe nhìn. Kết hợp với nhau, chúng giúp biến lớp học thành một môi trường tương tác hoàn toàn, nơi học sinh tích cực tham gia vào việc học. Đây là lý do đằng sau sự gia tăng của màn hình tương tác thông minh, bảng trắng kỹ thuật số, ki-ốt và các thiết bị âm thanh-video kỹ thuật số trong lớp học. Ngoài ra, nhiều sinh viên mang theo máy tính xách tay hoặc máy tính bảng cá nhân của họ để sử dụng như một cuốn sổ ghi chép thời hiện đại của họ.

Tại sao một số trường học thích màn hình cảm ứng và các thiết bị kỹ thuật số khác? Có nhiều lý do khiến các trường học có xu hướng lựa chọn các thiết bị hiển thị tương tác.

Học tập tích cực giữa các học sinh

Trước hết trong số các lý do để hiện đại hóa lớp học là cơ hội cung cấp cho học sinh cơ hội học tập tích cực. Theo định nghĩa, điều này có nghĩa là thách thức sinh viên để họ tham gia vào quá trình học tập. Điều này đòi hỏi phải sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thu hút học sinh tham gia nhiều.

Màn hình cảm ứng tương tác - cải thiện mức độ tương tác của sinh viên
Màn hình cảm ứng tương tác – cải thiện mức độ tương tác của sinh viên

Trước khi có màn hình cảm ứng trong lớp học, khả năng tương tác rất hạn chế. Nhưng, mọi thứ đã thay đổi với sự ra đời của lớp học hiện đại. Khi được hợp tác với nội dung hấp dẫn cao, màn hình cảm ứng tương tác có thể cung cấp một cốt truyện hấp dẫn có thể thúc đẩy học sinh tham gia vào quá trình học tập tích cực.

Lấy ví dụ, cơ hội để học tập tích cực được trình bày bởi lớp học chính: giờ kể chuyện. Thay vì một bài thuyết trình tuyến tính trình bày các sự kiện một cách đơn giản, một giảng viên có thể cung cấp một câu chuyện tương tác mà sinh viên có thể tham gia. Ở một số phần của bài thuyết trình, học sinh được yêu cầu chọn hướng đi của nhân vật chính. Có thể giáo viên sẽ thăm dò ý kiến ​​ngay lập tức để có được sự đồng thuận. Mỗi quyết định đều tạo ra hiệu ứng gợn sóng ảnh hưởng đến kết cục của câu chuyện. Kiểu kể chuyện này (và cuộc tranh luận sau đó) có thể thu hút nhiều phản hồi từ học sinh hơn bất kỳ bài thuyết trình PowerPoint nào có thể đạt được. Màn hình cảm ứng tương tác là phương tiện hoàn hảo để thực hiện loại hình học tập này.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình cảm ứng tương tác trong trường học

Ngoài việc học tập tích cực, còn có nhiều lợi ích khác khi sử dụng màn hình cảm ứng tương tác trong lớp học. Dưới đây là một số lý do bổ sung:

Chia sẻ kinh nghiệm

Phát biểu trong lớp học và giao nhiệm vụ thường khiến học sinh tập trung vào máy tính xách tay hoặc sổ ghi chép mà không thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến người khác. Màn hình cảm ứng tương tác hoạt động theo cách ngược lại. Thay vì hướng học sinh đến các khu vực riêng biệt của họ, màn hình cảm ứng tương tác thu hút học sinh tham gia vào một hoạt động chung. Tương tự, một bảng trắng kỹ thuật số đa chạm thúc đẩy cùng một cảm nhận của cộng đồng. Khi tạo dự án nhóm thường lo sợ, các thành viên có thể cộng tác trên một màn hình. Điều này loại bỏ nhu cầu chỉ có một người làm việc trên toàn bộ bản trình bày.

Khuyến khích sự hòa nhập

Màn hình cảm ứng tương tác không chỉ là thiết bị xúc giác. Khía cạnh màn hình cung cấp sự hấp dẫn cho học sinh quan tâm đến phương tiện trực quan. Hệ thống cũng rất khuyến khích sự hợp tác trong các hoạt động nhóm, thúc đẩy cuộc trò chuyện và tương tác hơn nữa với các thành viên trong nhóm. Đồng thời, giáo viên cũng có thể tham gia vào các hoạt động trên màn hình bất cứ lúc nào, cho dù để nâng cao, đánh giá hoặc can thiệp.

Cải thiện kết quả học tập

Do tính chất hấp dẫn cao, học sinh thường quên tác dụng dự kiến ​​của màn hình cảm ứng tương tác, đó là học. Nhiều sinh viên có thể đánh mất bản thân mình trong vô số các hoạt động nhân danh niềm vui mà không nhận ra rằng họ đã học cả thời gian. Một nghiên cứu trước đó của Pháp đã chỉ ra rằng sinh viên có nguy cơ trượt một lớp cao hơn gấp rưỡi lần khi giáo viên giảng dạy qua các bài giảng so với những bài học được giảng trong các lớp học tương tác.

Dễ sử dụng

Trên tất cả mọi thứ khác, sử dụng màn hình cảm ứng tương tác là một hoạt động rất thú vị. Cả giáo viên và học sinh đều sẽ thấy việc sử dụng thiết bị này cho các lớp học hấp dẫn hơn so với việc chạy các lớp học bằng bảng trắng tĩnh, máy chiếu hoặc trình phát video. Vui vẻ không chỉ có nghĩa là một phong thái thư giãn hơn. Nó cũng đưa tâm trí vào trạng thái có lợi hơn để học những điều mới.

Nếu bạn đang muốn tìm đến những sản phẩm màn hình tương tác giá rẻ và hiện đại, hãy đến với Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam. Tại Việt Nam, Đại Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm của các thương hiệu màn hình số một trên thế giới như Gaoke, Pklns,…

Hotline: 024 3765 8333.

Miền Bắc: 05 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

Miền Nam: Số 33 Mai Lão Bạng, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/pklnsvn/public_html/wp-includes/functions.php on line 5349