Chưa được phân loại

Đưa công nghệ vào giáo dục nên hay không?

Công nghệ thông tin đóng vai trò rất quan trọng trong thời buổi hiện nay đã và đang phát huy rất tốt trên tất cả các lĩnh vực và giáo dục cũng không ngoại lệ. Có nên áp dụng công nghệ vào giáo dục hay không? câu trả lời chắc chắn là có.

Nhờ ứng dụng công nghệ, khả năng tiếp cận giáo dục đã được mở rộng đáng kể, bao gồm hàng loạt phương pháp học và lựa chọn về bằng cấp. Ngay cả khi không phải là sinh viên hay một chuyên gia giáo dục, tầm quan trọng của công nghệ trong ngành này cũng được cho là không thể phủ nhận.

Tại sao nên áp dụng công nghệ vào lớp học?

Giúp hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao hơn

Sự ra đời của công nghệ thông tin là sự tích hợp đồng thời các tiến bộ của công nghệ và tổ chức thông tin, đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho sự phát triển của giáo dục.

Phát triển công nghệ thông tin song song với đó là sự phát triển đặc biệt của Internet mở ra một kho kiến thức vô cùng rộng lớn, đa dạng và phong phú giúp cho người dạy và người học tìm hiểu được nhiều kiến thức mới, cải thiện được chất lượng dạy và học. 

Giảm bớt thời gian cho giáo viên

Sử dụng công nghệ thông tin vào trong giáo dục sẽ giúp giáo viên giảm bớt được khối lượng công việc khi được thay thế từ dạy học truyền thống qua công nghệ thông tin những tài liệu văn bản giáo án được chuyển đổi từ viết tay qua đánh máy từ đó sẽ giúp giáo viên tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác.

Khi áp dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học chắc chắn nó sẽ giúp ích cho giáo viên rất nhiều như việc giảng bài việc áp dụng các công nghệ như: máy chiếu, màn hình tương tác, bảng tương tác,… những thiết bị này sẽ giúp cho giáo viên soạn thảo dễ dàng những bài giảng, những bài học, sẽ có tính sinh động trực quan qua những hình ảnh được thể hiện trong các công nghệ tương tác từ đó giảm bớt được những khối lượng công việc viết tay truyền thống như trước. 

Kiến thức đa dạng và được cập nhật thường xuyên

Nếu như trước đây, việc tiếp thu kiến thức được cung cấp từ sách vở và giáo viên thì hiện nay, nguồn kiến thức đa dạng này được cung cấp trực tuyến qua kết nối internet. Người thầy chủ yếu là người truyền thu kiến thức. Điều này đóng một vai trò to lớn trong quá trình đổi mới giáo dục.

Đổi mới giáo dục phải chuyển nền giáo dục từ chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, bằng cách giúp người học phương pháp tiếp cận và cách tự học, cách giải quyết vấn đề. Việc truyền thụ, cung cấp kiến thức, dần dần sẽ do công nghệ thông tin đảm nhận, giải phóng người thầy khỏi sự thiếu hụt thời gian, để người thầy có thể tập trung giúp học sinh phương pháp tiếp cận và giải quyết vấn đề, tổ chức các hoạt động học tập gắn với thực tiễn nhằm phát triển năng lực của học sinh.

Cải thiện trải nghiệm học tập 

Dạy và học theo những phương pháp truyền thống lấy giáo viên làm trung tâm và học sinh sẽ ở dưới để nghe những kiến thức từ giáo viên truyền tải đến cho các em em. Việc dạy học truyền thống này không phải không tốt nhưng để phát triển hơn trong tương lai các em cần phải có những thiết bị công nghệ giáo dục giúp các em có được tính tương tác và sáng tạo do để giải để cải thiện được trải nghiệm học tập cho các em và từ đó mỗi tiết học sẽ trở nên thú vị hơn khi ấp dụng những thiết bị tương tác như : màn hình tương tác, khung tương tác,… 

Màn hình tương tác : Đây là sản phẩm thông minh có tính cảm ứng và tương tác như một chiếc smartphone giúp chạm tay trực tiếp và tương tác trên màn hình. Sử 

dụng công nghệ cảm ứng đa điểm nhiều người có thể trực tiếp tương tác cùng một lúc trên màn hình khi sử dụng chiếc màn hình này để dạy học cho các em học sinh  chắc chắn sẽ khiến cho tiết học của các em trở nên vui vẻ và thú vị hơn rất nhiều đặc biệt nó còn hỗ trợ các em trong việc nâng cao được tư duy sáng tạo và nhạy bén khi được sử dụng và tương tác trực tiếp với nó mỗi ngày.

Khung tương tác: Khung tương tác có thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ, được sử dụng rộng rãi vì những ưu điểm, tính năng và hiệu quả trong công việc mà nó mang lại Với việc sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại tiên tiến cùng hàng loạt tiện ích thông minh được tích hợp cùng, thiết bị này thường được sử dụng với vai trò trong các trường học từ mẫu giáo đến đại học rất phù hợp với kinh tế của các cơ sở chưa đủ điều kiện để mua màn hình tương tác mà công dụng và tính năng cũng không thua sản phẩm màn hình là mấy.

Lời kết:

Qua bài viết trên trên chúng tôi đã giải đáp được phần nào đó những thắc mắc có nên áp dụng công nghệ vào giáo dục hay không hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có  nhu cầu tham khảo về các sản phẩm màn hình tương tác ProSpace, khung tương tác,… quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách sau: 

  • Gọi điện đến hotline: 024 3765 8333
  • Nhắn tin đến hộp chat trên website của chúng tôi.
  • Đến trực tiếp cửa hàng của chúng tôi theo địa chỉ sau:

Miền Bắc: 98 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

Miền Nam: 518 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *