Tin tức

Ứng dụng màn hình tương tác cho bảo tàng – Xu hướng công nghệ tương lai.

Ứng dụng màn hình tương tác cho bảo tàng không những làm đẹp mà còn mang lại sự tiện lợi, trải nghiệm mới lạ cho người tham quan. Công nghệ thổi hồn vào lịch sử, công nghệ ngày càng phát triển do đó nhu cầu của con người ngày một gia tăng. Vì vậy nhiều bảo tàng đã ứng dụng thành công màn hình tương tác tích hợp những tính năng hiện đại.

Ứng dụng màn hình tương tác ở các bảo tàng trên thế giới 

Bảo tàng tương tác là khái niệm không còn xa lạ ở các nước phát triển trên toàn thế giới, bởi lẽ hầu hết các bảo tàng của họ đã đi theo mô hình này. Gần như ở các bảo tàng đều ứng dụng màn hình tương tác và các sản phẩm công nghệ khác. Vì nó có tính ứng dụng rất tốt ở môi trường bảo tàng này, tích hợp những công nghệ cao như 3D, công nghệ thực tế ảo, và một số công nghệ nổi bật khác. 

Màn hình tương tác được áp dụng phổ biến trên thế giới
Màn hình tương tác được áp dụng phổ biến trên thế giới

Ứng dụng được màn hình tương tác thông minh trong bảo tàng sẽ tận dụng được rất nhiều tính năng ưu việt của nó. Giúp cho bảo tàng không còn lo về việc phải bảo quản hiện vật như thế nào cho hợp lý và an toàn. Với ứng dụng này khách tham quan có thể thoải mái sử dụng màn hình tương tác để giải đáp thông tin liên quan đến hiện vật, lịch sử hình thành,… Mà không cần đến sự hỗ trợ của nhân viên bảo tàng.

Ứng dụng màn hình tương tác cho bảo tàng của Việt Nam

Việt Nam chúng ta là một quốc gia có nền lịch sử lâu đời, chính vì vậy mà trên khắp dải đất hình chữ S này có rất nhiều bảo tàng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên hiện nay đa số các bảo tàng vẫn đang còn đi theo cách truyền thống, số lượng bảo tàng công nghệ thông minh của đất nước vẫn còn rất ít.

Mặc dù cơ sở vật chất của nhiều bảo tàng vẫn còn hạn chế (không gian trưng bày bé, diện tích hẹp, hiện vật, tài liệu trưng bày còn ít,…), nhưng chúng ta cũng đang cố gắng hoàn thiện dần dần từng ngày một cách rất đáng hoan nghênh.

Bằng chứng là một số bảo tàng lớn ở Việt Nam đã áp dụng thành công mô hình bảo tàng thông minh, tích hợp nhiều sản phẩm công nghệ cao như: Màn hình tương tác thông minh, công nghệ thực tế ảo như 3D,4D, quét mã QR,… tương tác trực tiếp với màn hình chạm. Cho phép người dùng có những tương tác sống động, hấp dẫn với đa dạng hình ảnh từ hình ảnh, video, hay cả audio,… 

Nhiều bảo tàng ở Việt Nam đã áp dụng thành công mô hình này
Nhiều bảo tàng ở Việt Nam đã áp dụng thành công mô hình này

Một mô hình rất hữu ích nhờ đó mà ta có thể tìm hiểu được các thông tin về hiện vật như nguồn gốc xuất xứ, chất liệu, niên đại sẽ được thể hiện với nhiều ngôn ngữ, dễ dàng tiệm cận với nhiều đối tượng khách tham quan đặc biệt là giới trẻ tham quan ở trong bảo tàng mà không cần hướng dẫn viên du lịch, nếu tương lai mô hình màn hình tương tác được áp dụng rộng rãi thêm ở nhiều bảo tàng thì khách du lịch có thể tra cứu các hiện vật một cách dễ dàng.

Xem thêm : Màn hình tương tác ProSpace

Có thể kể đến những bảo tàng công nghệ đi đầu trong lĩnh vực này như: Bảo tàng Viettel, bảo tàng Tôn Đức Thắng, bảo tàng lịch sử Thanh Phố Hồ Chí Minh, bảo tàng phụ nữ Nam Bộ,… Và một số các bảo tàng khác.

Đơn vị cung cấp giải pháp màn hình tương tác thông minh được nhiều tổ chức tín nhiệm

Đứng trước sự chuyển mình phát triển của thời đại công nghệ số, nhiều nhà cung cấp về giải pháp này cũng đã ra đời nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của con người. 

Công ty Cổ Phần Thiết bị Khoa học Kỹ thuật Đại Nam – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm màn hình tương tác thông minh với thương hiệu PKLNS, phục vụ cho nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau như: Giáo dục, kinh doanh, bảo tàng, … Với đội ngũ kỹ sư lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này chúng tôi tin chắc sẽ làm khách hàng hài lòng về dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 024 3765 8333 để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *