Chưa được phân loại

Những thiết bị công nghệ giáo dục đa năng nhất 2021

Năm 2021 là năm đầu tiên của kỷ nguyên mới, hiện đại hơn việc áp dụng công nghệ 4.0 là một điều đang dần được ứng dụng rộng rãi, hoạt động sử dụng các tiện ích trong tất cả các lĩnh vực của con người tăng lên nhanh chóng. Và môi trường giáo dục cũng là một môi trường không thể thiếu được các công nghệ hiện đại để phục vụ cho các em học sinh có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thích nghi và học tập tốt ở môi trường này.

Vậy những thiết bị công nghệ nào hiện vừa có những công dụng đa năng mà vừa có thể tạo cho các em học sinh một môi trường học tập hiện đại. Cùng PKLNS tìm hiểu bài viết sau đây để biết rõ hơn nhé.

Màn hình tương tác  

Màn hình tương tác hay còn được gọi là màn hình cảm ứng thông minh, tích hợp tất cả trong một tạo nên một sản phẩm màn hình có những tính năng đặc biệt phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Là một thiết bị điện tử thông minh cho phép người dùng chấm, chạm tay tương tác trực tiếp trên màn hình cảm ứng mà không cần phải có thêm một thiết bị nào khác hỗ trợ đi kèm tương tự như bạn đang điều khiển một chiếc điện thoại thông minh cỡ lớn vậy.

Màn hình tương tác hỗ trợ việc dạy học trở nên đơn giản và trải nghiệm đầy thú vị. Với tính năng tương tác trên màn hình cùng lúc tới 10 điểm chạm,  sản phẩm này đã và đang mang đến cho các thầy cô và các bạn học sinh có những tiết học sáng tạo và hứng thú. 

Nâng cao chất lượng và hiệu quả của tiết học, cho dù là học trực tuyến thì nhờ có tính năng chia sẻ tài liệu, đồng thời tương tác và ghi chú trực tiếp trên màn hình hiển thị khiến cho lớp học online trở nên chất lượng và say mê hơn. 

Ưu điểm: 

 •  Tích hợp 5 thiết bị trong một chiếc màn hình thông minh: bảng tương tác, máy chiếu, máy tính, loa, wifi
 •  Tiết kiệm diện tích, không gian phòng học, hạn chế những kết nối rườm rà
 •  Công nghệ hiện đại, độ phân giải 4K cho phép làm việc hiệu quả và chất lượng cao nhất.
 •  Chống lóa, chống đổ bóng gây khó chịu cho người  xem.
 •  Tuổi thọ dài (Gấp 3- lần máy chiếu)

Nhược điểm: 

 •  Chi phí đầu tư cao nhất trong tất cả các giải pháp.
 •  Kích thước không đa dạng như với máy chiếu hay bảng tương tác.

Bảng tương tác 

Bảng tương tác thông minh là một bảng trắng có chức năng hiển thị thông tin từ máy chiếu, kết nối với máy tính và điều khiển tương tác trực tiếp trên mặt bảng cảm ứng. Bảng tương tác thông minh thích hợp sử dụng cho lớp học ngoại ngữ, trường mầm non, trường tiểu học nơi các bài học cần thể hiện một cách trực quan, sinh động cũng như sự tham gia cộng tác trực tiếp từ các em học sinh.

Sản phẩm này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ. Và hơn cả đấy chính là các bậc phụ huynh, bởi họ luôn muốn có môi trường học tập tốt nhất cho con.

Giúp đổi mới phương pháp dạy học, tiết kiệm được thời gian cho giáo viên nhất là bậc tiểu học cần nhiều hình ảnh, đồ dùng đồ hoạ,… thì sử dụng bảng sẽ giúp các em quan sát trực quan hơn, giúp học sinh có sự sáng tạo trong tư duy đặc biệt còn tạo được không gian phòng học sạch sẽ, gọn gàng.

Ưu điểm:

 •  Chi phí trung bình, dễ đầu tư hơn.
 •  Kích thước bảng lớn, phù hợp với cả lớp học đông học sinh
 •  Bảng tương tác thông minh giống với thiết kế của chiếc bảng trắng, gần gũi với giáo viên hơn.
 •  Tuổi thọ của bảng dài hơn máy chiếu hay khung tương tác.

Nhược điểm

 •  Khi sử dụng bảng cần cài đặt driver
 •  Bảng tương tác bị đổ bóng người dùng khi đứng trước máy chiếu, gây khó chịu cho người xem.
 •  Thường ít tính năng hơn màn hình tương tác
 •  Khi sử dụng cần kết nối với máy chiếu và máy tính, thu hẹp không gian, diện tích phòng học.

Khung tương tác 

Khung tương tác hay còn được gọi là khung tương tác thông minh, là một sản phẩm giúp TV của bạn trở thành một chiếc màn hình cảm ứng. Đây là một thiết bị công nghệ tiên tiến, tích hợp cảm ứng hồng ngoại xung quanh viền.

Được cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại, thiết kế theo hình chữ nhật kèm theo dây kết nối. Công dụng truyền tín hiệu cảm ứng trên bề mặt và truyền đến các thiết bị chuyển phát như tivi, máy tính.

Khung tương tác là một thiết bị dạy học, được tích hợp rất nhiều tính năng nên nó có thể hỗ trợ đắc lực cho việc dạy học. Sử dụng khung tương tác thông minh để dạy học sẽ tạo ra những hứng thú, khiến học sinh tiếp thu được nhiều kiến thức và tạo ra sự trao đổi giữa các thành viên trong lớp. Tính năng đa điểm của khung tương tác giúp cho các em có thể làm bài tập cùng nhau và tương tác trực tiếp trên màn hình.

Giúp học sinh giảm bớt căng thẳng sau một tiết học kéo dài. Học tập bằng những phương pháp truyền thống học sinh hoàn toàn phải tiếp xúc với phấn trắng và bảng đen. Nghe giáo viên giảng từ đầu đến cuối chắc hẳn sẽ tạo cho các em không ít áp lực và căng thẳng, đối với khung tương tác thông minh, ngoài giờ học các em có thể chơi những trò chơi tương tác trên màn hình được gắn khung, từ đó sẽ giúp các em giải trí và giảm bớt căng thẳng. 

Ưu điểm:

 • Sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, gắn trực tiếp lên tivi và sử dụng mà không cần cài đặt driver.
 • So với Màn hình tương tác và bảng tương tác thì giải pháp về khung tương tác có chi phí thấp nhất
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Thừa hưởng những ưu điểm của tivi có sẵn như màu sắc, độ phân giải.

Nhược điểm: 

 • Cần có sẵn tivi
 • Giới hạn theo kích thước tivi
 • Dễ chịu tác động của bên ngoài, khi có va chạm hoặc rung động nhẹ sẽ làm lệch điểm cảm ứng của khung trên tivi, người dùng sẽ phải định vị lại mới có thể tiếp tục sử dụng.

Lời kết: 

PKLNS hy vọng qua bài viết trên thầy cô có thể hiểu rõ hơn về các sản phẩm công nghệ đa năng nên dùng cho giáo dục, nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin liên hệ cho chúng tôi qua hotline: 024 3765 8333 để được hỗ trợ sớm nhất. Xin chân thành cảm ơn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *