Tin tức

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác là phát minh của khoa học công nghệ hiện đại, là thiết bị All in one tích hợp máy chiếu, tivi, bảng tương tác, máy tính.

Trong thời đại công nghệ 4.0 thì màn hình tương tác chính là giải pháp thông minh mà các doanh nghiệp, đơn vị giáo dục đang tìm kiếm.

Vậy khi lựa chọn mua màn hình tương tác, cần chú ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

  1. Độ phân giải.

Một trong những tính năng chính của màn hình tương tác là trình chiếu hình ảnh, tài liệu, video,….. Vì vậy độ phân giải là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng bài giảng, thuyết trình, hay hội thảo.

Độ phân giải càng cao thì hình ảnh, video hiển thị càng sắc nét, chân thực và sinh động, giúp mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Hiện nay trên thị trường, màn hình tương tác thường có độ phân giải HD, Full HD, 4K. Để đảm bảo công việc được tiến hành hiệu quả và chất lượng nhất, bạn nên lựa chọn màn hình cảm ứng có độ phân giải 4K.

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

2. Số điểm chạm.

Số điểm chạm hay số điểm cảm ứng là tổng số điểm mà màn hình tương tác nhận cảm ứng đồng thời. Màn hình tương tác cho phép nhiều người tương tác hoặc một người cảm ứng bằng nhiều ngón tay cùng lúc.

Tùy theo loại màn hình tương tác, thương hiệu và công nghệ sử dụng mà màn hình tương tác có số điểm chạm từ 10-20.

Thông thường mọi người sẽ lựa chọn màn hình có nhiều điểm chạm nhất, tuy nhiên sẽ có nhiều loại màn hình bị chậm cảm ứng khi tương tác nhiều điểm cùng lúc. Vì vậy trước khi mua, bạn nên test cẩn thận để chắc chắn về độ nhanh và nhạy của nó.

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

3. Kích thước.

Màn hình tương tác có thiết kế như một chiếc smart tivi và sẽ có đa kích thước cho bạn lựa chọn. Bạn nên chọn kích thước phù hợp với không gian sử dụng để không gây khó khăn cho người xem ngồi dưới.

Theo kinh nghiệm thực tế thì đối với các phòng học, phòng họp vừa và nhỏ, nên sử dụng màn hình kích thước 55 inch- 75 inch, đối với các hội trường to hơn thì có thể sử dụng màn hình 86 inch. Màn hình tương tác Prospace sẽ có đầy đủ kích thước cho bạn lựa chọn.

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

4. Loa.

Màn hình tương tác không chỉ hiển thị văn bản, hình ảnh mà còn hiển thị âm thanh, video cho bài giảng, bài thuyết trình. Vậy nên loa cũng chính là yếu tố cần được chú ý khi mua màn hình tương tác.

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

Bạn nên chọn những loại loa có công suất từ 10W trở lên để đảm bảo âm thanh phát ra được rõ ràng, sắc nét. Trong trường hợp màn hình tương tác không tích hợp loa đi kèm thì bạn cần bổ sung hệ thống loa bên ngoài, tuy nhiên sẽ làm tăng chi phí và sự phức tạp trong việc đồng bộ và sử dụng. Vì vậy bạn nên chọn mua loại màn hình tương tác có tích hợp loa để sử dụng dụng được hiệu quả nhất.

Tham khảo Màn hình tương tác Prospace tích hợp loa công suất lớn TẠI ĐÂY

5. Cổng kết nối.

Cổng kết nối là nơi màn hình tương tác có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi như máy tính, PC, Laptop. Vì vậy cổng kết nối càng đa dạng thì bạn càng dễ dàng kết sử dụng máy tính của mình cùng với màn hình tương tác.

Các loại cổng kết nối quan trọng nhất là HDMI và VGA. Màn hình tương tác nên có ít nhất 2 cổng HDMI và 1 cổng VGA để tương thích với phần lớn máy tính hiện nay. Cùng với đó, bạn nên chú ý đến các cổng Audio, USB type A, B, C, Displayport.

Những lưu ý khi mua màn hình tương tác thông minh

6. Tuổi thọ màn hình

Tuổi thọ màn hình phụ thuộc vào đèn hình. Đèn hình có tuổi thọ càng cao thì chi phí thay thế trong suốt quá trình sử dụng càng thấp. Thông thường các màn hình tương tác hiện nay có tuổi thọ 30.000 giờ sử dụng như màn hình tương tác Prospace của PKLNS- Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *