Tin tức

Màn hình tương tác và lợi ích của chúng đối với lớp học của bạn

Lợi ích của màn hình tương tác đối với giáo dục

Ngày nay nhiều công nghệ tiên tiến khác nhau được sử dụng trong các lớp học để nâng cao hiệu quả học tập của học sinh

bât đồng thời làm cho  việc giảng dạy trở nên tương tác hơn và thú vị hơn rất nhiều. Màn hình tương tác ra đời là đại diện cho công nghệ kỹ thuật số có thể làm tăng tiềm năng của mỗi bài dạy của bạn.

Chúng tôi nhận thấy những dấu mốc quan trọng của giáo dục, những lớp học áp dụng công nghệ dần ra đời nhiều hơn theo từng thời kỳ phát triển của xã hội. Hãy cùng chúng tôi đi qua tất cả những dấu mốc quan trọng của công nghệ tương tác, cảm ứng nhé.

Năm 1971:  Tại đại học Illinois giới thiệu thiết bị đầu cuối PLATO IV, máy tính màn hình cảm ứng đầu tiên trong lớp học.

Năm 1993: Apple chế tạo và bán thiết bị PDA (trợ lý kỹ thuật số cá nhân) màn hình cảm ứng có tên là Newton MessagePad 100, có bút cảm ứng để điều khiển và phần mềm nhận dạng chữ viết tay.

Năm 2007: Apple phát hành iPhone, có giao diện người dùng sáng tạo hoàn toàn dựa trên cảm ứng. Được kết hợp đồng thời với App Store của Apple, điều này đã thay đổi cách mọi người sử dụng công nghệ màn hình cảm ứng ngày nay.

Năm 2007: Surface, một màn hình cảm ứng đồ họa cao cấp đặt trên mặt bàn, được chế tạo bởi Microsoft.

2010: Máy tính bảng: Nhiều người tin rằng máy tính bảng sẽ là thiết bị chủ yếu trong lớp học tiếp theo do tính linh hoạt và tính di động của nó. Trong năm nay, Apple đã bắt đầu bán máy tính bảng hàng đầu của mình, iPad. Ngay sau đó, nhiều đối thủ, bao gồm Samsung, Microsoft, Google và Amazon, bắt đầu xây dựng và bán máy tính bảng của họ.

Lợi ích của màn hình tương tác trong lớp học
Lợi ích của màn hình tương tác trong lớp học

Lợi ích của màn hình tương tác trong lớp học 

Tăng tính tương tác và cộng tác 

Màn hình tương tác hỗ trợ học tập tích cực thông qua các cơ hội tham gia của học sinh và tạo ra một lớp học hiệu quả hơn cho giáo viên và học sinh. Việc hiển thị video và slide có thể được nâng cao để cho phép học sinh tham gia vào quá trình học tập. Bằng cách cung cấp số lượng hoạt động mới hơn và gia tăng nhiều hơn, tạo điều kiện cho việc học tập tích cực. Khả năng đa chạm cho phép các nhóm học sinh chỉnh sửa và trải nghiệm nội dung trên màn hình tương tác dễ dàng và thú vị. Học sinh có thể thử nghiệm và chứng minh kết quả của mình cho cả lớp.

Sự tham gia học tập của học sinh tốt hơn 

Học sinh trong các lớp học sử dụng màn hình cảm ứng tương tác thường tham gia nhiều hơn và chú ý hơn. Lợi ích này được nhìn thấy ở tất cả các cấp học, cùng với những cải tiến đối với sự tham gia, động lực và hợp tác.

Đa dạng phong cách học tập 

Các bài học cho phép học sinh sử dụng bảng cho phép người học vận động bằng cách đứng lên và di chuyển trong khi học. Video và các bài thuyết trình đa phương tiện rất tốt cho người học bằng thị giác và thính giác. Giáo viên có thể chụp và lưu các ghi chú được viết trên màn hình để gửi cho học sinh học đọc. Sự hỗ trợ này tạo cơ hội cho việc học ở nhà hoặc theo tốc độ của riêng mình. Công nghệ hỗ trợ được tích hợp trong màn hình tương tác có thể giúp sinh viên có nhu cầu đặc biệt bằng cách hiển thị chú thích, đánh dấu văn bản và sử dụng phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói.

Màn hình cảm ứng tạo ra một lớp học hòa nhập hơn bằng cách hỗ trợ người dùng có nhu cầu đặc biệt, bao gồm cả khuyết tật về thể chất, vì sử dụng chuột và bàn phím có thể là một thách thức. Đối với một số người gây khó khăn khi vận hành chuột hoặc bàn phím, trong khi sử dụng bút cảm ứng hoặc ‘cảm ứng’ có thể dễ dàng hơn với kết quả tương tự hoặc giống nhau.

Quản lý lớp học hiệu quả

Màn hình cảm ứng tương tác giúp giữ cho các lớp học hiệu quả và tập trung. Khi học sinh tham gia nhiều hơn, chúng ít có khả năng trở nên phá rối hơn. Các bài học vui nhộn và năng động, khi được tạo ra một cách hiệu quả, sẽ thu hút học sinh và thu hút sự chú ý. Các công cụ tiện dụng như hẹn giờ, trò chơi có hình ảnh động và máy đo độ ồn tạo nên một lớp học gắn kết.

Dễ sử dụng

Dễ sử dụng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất khi xây dựng màn hình cảm ứng. Sự tập trung thân thiện với người dùng này không đòi hỏi sự tập trung so với thiết lập bàn phím và chuột. Màn hình tương tác không yêu cầu bất kỳ đào tạo nào ngoài việc sử dụng phần mềm và công cụ đi kèm với mỗi thiết bị. 

Sạch sẽ

Màn hình tương tác sử dụng kính được phủ một lớp vật liệu giúp ngăn chặn vết ố và bụi bẩn bám trên chúng. Vì lý do này, giáo viên thích kết hợp sự tham gia của lớp học với các tình nguyện viên của học sinh để sử dụng công nghệ như một cơ hội học tập. Sau đó, khi bài học được hoàn thành và trước bài học sau, có thể dễ dàng lau sạch màn hình.

Lợi ích tuyệt vời của màn hình tương tác trong giáo dục
Lợi ích tuyệt vời của màn hình tương tác trong giáo dục

Môi trường học tập có được cải thiện không 

Mọi người có thể đồng ý, màn hình cảm ứng tương tác hiển thị tạo ra một lớp học vui nhộn. Giáo viên thu hút sự chú ý của học sinh và học sinh nói chung tham gia nhiều hơn. Điều này tạo nên một lớp học gắn kết thông qua việc học tập tích cực và hỗ trợ cho tất cả các cách học, giáo viên có thể kết hợp các hoạt động bài học mới, bao gồm trò chơi, video và thảo luận tích cực với chú thích trên màn hình. Các màn hình này dễ sử dụng, không yêu cầu đào tạo phần cứng và dễ thực hiện. Vì vậy, câu hỏi không phải là “màn hình tương tác mang lại lợi ích như thế nào”, mà câu hỏi là chúng ta có thể triển khai những điều này vào lớp học của mình trong bao lâu.

Xem thêm : Bảng tương tác thông minh

Màn hình tương tác là một trong những công nghệ mang lại lợi ích cho lớp học của bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm đến những trải nghiệm mới lạ từ chiếc màn hình tương tác? Hãy đến với Công ty Cổ phần Thiết bị và Khoa học Kỹ thuật Đại Nam. Tại Việt Nam, Đại Nam là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm của thương hiệu PKLNS – Hàn Quốc.

Hotline: 024 3765 8333.

Miền Bắc: 98 Hạ Yên – P. Yên Hoà – Q. Cầu Giấy – Hà Nội.

Miền Nam: 518 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *