Tin tức

Lợi ích của việc ứng dụng thiết bị tương tác vào dạy học

Khoa học công nghệ, công nghệ 4.0, công nghệ hiện đại đang là những cụm từ được quan tâm trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay. Chúng xuất hiện và làm thay đổi cách sống và làm việc của chúng ta theo hướng tích cực hơn.

Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục, những lợi ích của khoa học công nghệ hiện đại giúp cho cả giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học.

Cùng tìm hiểu 4 lợi ích cơ bản nhất mà khoa học công nghệ cùng các thiết bị tương tác thông minh mang lại.

  1. Khơi gợi hứng thú và khả năng sáng tạo

Thực tế đã chỉ ra rằng, việc dạy và học cùng thiết bị tương tác mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với cách giảng dạy truyền thống bằng bảng đen phấn trắng.

Sự hiện đại của thiết bị tương tác sẽ xóa bỏ sự nhàm chán, cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ, khơi gợi được sự hứng thú cho thầy cô trong quá trình giảng dạy, đồng thời thu hút học sinh tập trung trong suốt buổi học.

Những tính năng hiện đại và sự mới lạ của các thiết bị tương tác như bảng tương tác, màn hình tương tác cũng tạo được sự tò mò cho nguời xem, người nghe, từ đó phát triển khả năng tư duy và sáng tạo cho tất cả học viên.

Lợi ích của việc ứng dụng thiết bị tương tác vào dạy học

2. Nâng cao chất lượng quản lý giáo dục

Việc ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại vào các lớp học, trung tâm không chỉ hỗ trợ cho quá trình giảng dạy mà còn giúp nâng cao chất lượng quản lý giáo dục.

Các thiết bị hiện đại như Bảng tương tác, màn hình tương tác có gắn camera và các phần mềm giúp ghi lại buổi học, theo sát quá trình dạy và học của cô và trò.

Đồng thời tính năng lưu trữ lại giáo án cũng giúp nhà trường trong việc theo dõi, đánh giá chất lượng giảng dạy của các giáo viên.

Lợi ích của việc ứng dụng thiết bị tương tác vào dạy học

3. Tăng tính năng tương tác giữa cô và trò.

Đối với lớp học truyền thống với bảng đen phấn trắng, phần lớn thời gian của buổi học sẽ do giáo viên giảng bài, học sinh ngồi nghe và ghi chép.

Còn với lớp học hiện đại cùng thiết bị tương tác, học sinh được tương tác trực tiếp với bài giảng của giáo viên, thậm chí học sinh có thể tự làm chủ giờ học bằng các thao tác như ghi chú, chỉnh sửa, viết vẽ,…

Thiết bị tương tác giúp giáo viên trong quá trình soạn thảo giáo án thông minh . Nguồn tài nguyên khổng lồ được lấy từ Internet cũng giúp bài giảng sinh động hơn, giúp học viên có cái nhìn khách quan hơn về đối tượng được nhắc đến.

Lợi ích của việc ứng dụng thiết bị tương tác vào dạy học

4. Nâng cao năng lực cạnh tranh cho tổ chức

Ngày nay, các trường học, lớp đào tạo hay trung tâm ngoại ngữ mọc lên ngày càng nhiều, buộc các tổ chức này sẽ phải tạo cho mình một lợi thế cạnh tranh nhất định, để thu hút phụ huynh và học sinh.

Đối với các bậc phụ huynh, việc lựa chọn trường, lớp hay trung tâm cho con theo học rất được quan tâm. Họ sẽ chú ý đến uy tín, hình ảnh cũng như chất lượng đội ngũ giáo viên và trang thiết bị dạy học của trung tâm, lớp học đó. 

Thiết bị càng hiện đại, thông minh thì môi trường học của con họ càng tốt, khả năng phát triển, sáng tạo càng cao.

Bởi vậy Thiết bị tương tác chính là công cụ cạnh tranh của các đơn vị, trung tâm, trường học trong thời đại 4.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *