Tin tức

BẠN ĐÃ VỆ SINH MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC ĐÚNG CÁCH?

Màn hình tương tác cũng giống như các thiết bị điện tử khác, chúng cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để thiết bị luôn hoạt động ổn định và bền vững. Tuy nhiên, vệ sinh một thiết bị điện tử cảm ứng không chỉ đơn giản là dùng dung dịch tẩy rửa và khăn ẩm để lau, mà vệ sinh ở đây còn cần phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, bởi nếu chúng ta không vệ sinh đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh, chất lượng lương tác của màn hình. Dưới đây là quy trình từng bước để vệ sinh màn hình tương tác đúng cách nhé. Hãy tham khảo xem bạn đã làm đúng chưa nhé!

1. Tắt nguồn hệ thống và ngắt kết nối khỏi ổ cắm.

Việc tắt nguồn hệ thống và rút phích cắm khỏi ổ điện là rất quan trọng. Hãy ngắt kết nối trước 1 thời gian để xả hết tĩnh điện còn sót lại khỏi màn hình tương tác. Bởi bất kỳ tĩnh điện nào còn sót lại đều có khả năng khiến bạn bị điện giật hoặc làm hỏng thiết bị vĩnh viễn.

2. Làm ẩm một miếng vải mềm, không xơ hoặc sợi nhỏ bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

KHÔNG BAO GIỜ xịt nước rửa kính trực tiếp lên màn hình. Bởi chất lỏng sẽ thấm vào các góc, làm xuất hiện các đốm đen trên màn hình tương tác. Đặc biệt là tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa kính (amoniac), chẳng hạn như Windex, trên màn hình cảm ứng của bạn. Amoniac sẽ phá hủy màng màn hình và gây ra sự đổi màu vĩnh viễn. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nó sẽ dẫn đến màn hình cảm ứng hoạt động không bình thường.

3. Lau bề mặt màn hình theo chuyển động tròn để loại bỏ bụi bẩn bám trên mặt kính màn hình tương tác.

Chỉ sử dụng với một áp lực nhẹ nhàng, vừa phải khi bạn lau màn hình. Chuyển động theo quỹ tròn sẽ giúp bạn loại bỏ hầu hết những vết bẩn thông thường.

Lưu ý: đừng ấn, miết quá mạnh (làm màn hình chịu nhiều áp lực) trong khi lau.

4. Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ, sạch, khô để lau khô nhẹ nhàng màn hình.

Không bao giờ lau khô bằng khăn giấy, hoặc vải mài, vải xước. Những vật dụng này có thể gây ra những tổn thương nhỏ trên màn hình và gây ảnh hưởng tới chất lượng cảm ứng. Hãy luôn sử dụng vải sợi nhỏ, sạch, khô để lau khô nhẹ nhàng màn hình.

5. Kết nối lại nguồn điện vào hệ thống và bật nó lên

Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh và chắc chắn rằng bề mặt của màn hình cảm ứng đã hoàn toàn khô, hãy kết nối lại nguồn và bật lại thiết bị cảm ứng.

Xem thêm: Lợi ích của việc ứng dụng thiết bị tương tác vào dạy học

Xem thêm: Bảng tương tác PK Pro có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *